TOP 10 แว่นกันแดด แซ่บปังระดับเซเลป


เข้าหน้าร้อนตับเเตกกันยังไม่ทันเข้าเดือนเมษาเลยจ้าาา ราเชลนี่หาพร๊อบสำหรับ Summer นี้เเทบไม่ทัน ซึ่งหนึ่งในนั่นก็คือแว่นตากันแดดนั่นเองค่าา แว่นตากันแดดนั้น ซึ่งไม่ได้มีประโยชน์ด้านแฟชันอย่างเดียวเท่านั้นนะจ้าสาว ๆ มันยังสามารถปัองกันการทำลายดวงตาอย่างถาวรได้อีกด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในฤดูร้อน ช่วงเวลาเที่ยงที่แสงอาทิตย์แรงที่สุดที่สามารถทำลายดวงตาเราได้เลย เป็นสิ่งที่อันตรายมากเลยทีเดียวนะคะทำไมต้องใส่แว่นกันแดด ?


แว่นตากันแดดไม่ได้มีประโยชน์ด้านแฟชันอย่างเดียวเท่านั้น มันยังสามารถปัองกันการทำลายดวงตาอย่างถาวร จากการเสื่อมสภาพของดวงตาทั้งโรคต้อกระจก ต้อเนื้อ และการทำลายจอประสาทตาวิธีเลือกแว่นกันแดด


แว่นกันแดดจะช่วยกรองแสงให้ดวงตารู้สึกสบายขึ้น และปกป้องดวงตาจากอันตรายของแสงแดดจ้าได้ การเลือกซื้อแว่นกันแดด จึงควรดูที่ฉลากที่กำกับแว่นว่าสามารถป้องกันรังสี UVA และ UVB ได้หรือไม่ เพราะรังสีอุลตร้าไวโอเล็ตทั้งสองชนิดนี้ต่างก็ทำลายนัยน์ตา UVB นั้นจะดูดซึมที่กระจกตา แต่ถ้ารับแสงจ้านานเกินควร อาจจะทะลุไปที่จอรับภาพได้ ส่วน UVA จะดูดซึมเข้าไปได้ลึกกว่า ดังนั้นการเลือกแว่นกันแดดคุณภาพดีจึงเปรียบเสมือนทาครีมกันแดดชั้นดี ให้แก่ดวงตา ซึ่งในวันนี้ราเชลก็มี TOP 10 แว่นกันแดด ขวัญใจดารา มาฝากสาว ๆ กันค่า


1. Tom Ford

Thomas Carlyle "Tom" Ford ดีไซน์เนอร์ผู้เป็นที่ยอมรับในวงการแฟชั่น ด้วยประสบการณ์ด้านการออกแบบแฟชั่นและกำกับภาพยนตร์ในระดับนานาชาติ ด้วยเอกลักษณ์ตัว "T" ตะแคงข้าง ที่เห็นก็รู้ปั๊บว่าคุณเป็นคนชื่นชอบในความเป็นสากล ครั่งไคล่ในวัฒนธรรม และรักการเดินทาง ตามสโลแกนของ Tom Ford ที่ว่า "International, cultured, well-travelled" สะท้อนตัวตนของเหล่าแฟนพันธ์ุแท้ของ Tom Ford ได้เป็นอย่างดี ดีไซน์สวยหรู ใส่ง่าย น้ำหนักเบา ที่สำคัญดาราเซเลบริตี้เมืองนอกใส่กันเพียบเลยค่า


2. Prada

ไม่แปลกใจว่าทำไมแว่นกันแดดแบรนด์ Prada ถึงเป็นที่รักของสาว ๆ เพราะการดีไซน์ของแว่นสวยหรูดูแพง ใส่แล้วอัพลุคไฮโซทัน


3. Dita

Dita ใครที่อยากได้แว่นกันแดดทนทานใช้ได้นาน ๆ ไม่ต้องเปลี่ยนบ่อย บอกเลยว่าแว่นกันแดดจาก Dita เป็นคำตอบสุดท้ายของคุณแน่นอนจ้า เพราะแว่นกันแดดจากแบรนด์นี้เขาคัดมาแต่วัสดุคุณภาพดี และใส่ใจในทุกขั้นตอนการผลิตอีกด้วยนะคะ


4. Victoria Beckham

แบรนด์จากแฟชั่นไอคอนตัวแม่ Victoria Beckham ก็เป็นอีกแบรนด์ที่มีแว่นกันแดดสวย ๆ หลายตัว และน่าลงทุนซื้อมาใส่สักอัน เพราะตัวแว่นทำจากวัสดุคุณภาพดีและดีไซน์ก็เก๋ไก๋ใส่ได้ตลอดไม่มีเอาท์ ที่สำคัญยังเป็นแฮนด์เมดด้วยนะ ไม่ว่าคุณจะเป็นสาวหวานหรือสาวเท่ ๆ มั่น ๆ ก็สามารถเลือกแว่นกันแดดจากแบรนด์นี้ได้ทุกคนเลย


5. Miu Miu

เห็นแบรนด์นี้ทีไรก็พาให้รู้สึกสดใสทุกที โดยเฉพาะแว่นกันแดดจาก Miu Miu นี่แหละยิ่งทำให้เห็นภาพผู้หญิงที่ร่าเริงสดใสและมีความเก๋ไก๋ทันสมัยในตัว แถมรูปทรงและสีสันของแว่นก็ยังเป็นเอกลักษณ์ที่มองแล้วรู้เลยว่าใส่แว่นของแบรนด์อะไร บอกเลยว่าคนดังที่แต่งตัวเก่ง ๆ ก็มีแว่นจากแบรนด์นี้ทั้งนั้น


6. Illesteva

เอาใจสาวชิคกันหน่อย ด้วยแว่นกันแดดจาก Illesteva ที่เห็นแล้วก็กรี๊ดสลบ เพราะอยากจะได้มาครอบครองทุกตัวเลย สำหรับสาว ๆ ที่อยากได้แว่นกันแดดดีไซน์สนุก ๆ สไตล์วัยรุ่นไว้ใส่ชิค ๆ แถมยังกันแดดได้เป็นอย่างดี ก็ต้องไม่พลาดที่จะเลือกแว่นกันแดดจากแบรนด์นี้แหละ


7. Christian Dior

นับว่าเป็นอีกหนึ่งรุ่นสุดฮอตที่ไม่ว่ามองไปทางไหนก็จะเห็นเหล่าดาราเซเลบใส่กันให้เพียบเลยทีเดียวค่ะ สำหรับ Christian Dior So Real ด้วยรูปทรงของเลนส์ที่เป็นทรงกลม และมีจุดเด่นอยู่ที่เส้นโค้งเหนือเลนส์ ไม่ว่าจะแต่งตัวเรียบหรู หรือสวยหวานน่ารัก ก็สามารถหยิบแว่นรุ่นนี้มาใส่เพิ่มความชิคได้หมด งานนี้จะถอยสีทอง สีดำ หรือสีเงินแบบสาวก็เริ่ดเว่อร์ !


8. THOM BROWNE

หนึ่งในแฟชั่นดีไซเนอร์ระดับไฮเอนด์ที่มีอิทธิพลมากที่สุดในฝั่ง Menswear อย่าง THOM BROWN ก็ได้ร่วมมือกับแบรนด์แว่นตาระดับโลกอย่าง DITA ออกคอลเลคชั่นแว่นตาที่ได้แรงบันดาลใจมาจากการออกแบบในยุค 40s, 50s และ 60s ด้วยผลงานคุณภาพสูงที่คุณจะหาไม่ได้จากที่ไหน ด้วยการผลิตกรอบแว่นจากวัสดุที่ดีที่สุด โดยชิ้นส่วนแต่ละชิ้นจะถูกดีไซน์ขึ้นมาใหม่สำหรับแว่นตาในแต่ละรุ่น โดยยังไม่ลืมลายเส้นแถบแดง ขาว น้ำเงิน ที่ถือเป็นซิกเนเจอร์ของแบรนด์


9. MYKITA

แบรนด์แว่นตาจากเบอร์ลิน ที่ริเริ่มขึ้นในปี 2003 ได้รับการยอมรับจากตลาดโลก ในการตอบโจทย์ความต้องการแว่นตาที่ผลิตจากวัสดุชั้นเยี่ยม เทคโนโลยีชั้นสูง และยังมีดีไซน์ที่แตกต่าง เรียบง่ายแต่ทันสมัย ด้วยผลงานการพัฒนาของสองดีไซเนอร์ระดับแนวหน้าในวงการแว่นตาโลก อย่าง Philipp Haffmans และ Harald Gottschling ซึ่งผลงานของทั้งคู่นั้นมักจะมาพร้อมคอนเซปต์สุดล้ำที่สร้างความประทับใจได้เสมอ นอกจากนี้ MYKITA ยังขึ้นชื่อในเรื่องการออกแบบที่ประณีต ละเอียดอ่อน และน้ำหนักที่เบาสบาย โดยทางแบรนด์จะมีการผลิตกรอบแว่นแต่ละชิ้นเองทั้งหมดที่โรงงานในเบอร์ลิน และความพิเศษอยู่ตรงที่การใช้กลไกบานพับขาแว่นพิเศษที่ออกแบบด้วยเทคโนโลยีเฉพาะของตัวเอง ไม่จำเป็นต้องมีสกรูหรือตัวน็อตใดๆ ซึ่งต้องใช้กระบวนการประกอบที่มีความปราณีตเป็นพิเศษแบบที่คุณจะหาไม่ได้จากแบรนด์อื่นๆ


10. GENTLE MONSTER

Gentle Monster เป็นแบรนด์แว่นตาดีไซน์สุดล้ำจากประเทศเกาหลี โดยทีมดีไซเนอร์ได้พัฒนางานออกมาอย่างต่อเนื่อง ภายใต้แนวคิดการทดลองในระดับ Hi-end โดยพวกเขาเน้นในการนำเสนอ 5 ด้านคือ ผลิตภัณฑ์ ช่องว่าง สไตล์ วัฒนธรรมการดีไซน์ซ้ำๆ และ เทคโนโลยีใหม่ Gentle Monster โดดเด่นในการสื่อแนวคิดและคุณค่าของแบรนด์ผ่านการทดลองใหม่ๆ ดีไซน์ที่ไม่เหมือนใคร ที่มักมีโปรเจ็คพิเศษร่วมกับแบรนด์ดังต่างๆอย่าง TOME, CHRIS HABANA, PUSHBUTTON, JAINSONG, GROUNDZERO และอีกมากมาย โดย Gentle Monster ถูกขายไปแล้วตอนนี้ 450 ร้านทั่วโลกใน 30 ประเทศ อย่าง South Korea, France, Spain, Italia, Portugal, และอีกมายมาย และยังเปิดออฟฟิศแล้วใน New York, USA เห็นได้จากการได้รับความนิยมในหมู่คนดังทั่วโลก

CR. women.kapook.com , www.nichenation.co/th/brand/victoria-beckham/